Cách thức các doanh nghiệp bao bì hoạt động như thế nào trong tình hình biến động giá nguyên liệu đầu vào hiện nay

Sáng ngày 25/04 tại khách sạn Mường Thanh, Bắc Linh Đàm - Hà Nội, Chi hội BB Miền Bắc đã tổ chức hội thảo với chủ đề trên, cuộc hội thảo đã thu hút trên 40 đơn vị sản xuất bao bì tại khu vực phía Bắc và đại diện 03 đơn vị tại Bình Thuận, Đồng Nai và TP.HCM tham dự.

Phát biểu khai mạc ông Phạm Nhật Thăng-Chủ tịch Chi hội BB Miền Bắc đã lược qua tình hình giá cả biến động trong thời gian từ giữa năm 2007 cho đến nay đã gây khó khăn cho các đơn vị sx bao bì Miền Bắc nói riêng và cả nước nói chung. Một số ý kiến khác cho biết thêm, đặc điểm hiện nay việc tăng giá nguyên liệu từ các nhà cung cấp đều không thông báo trước như trước đây, không chỉ các nhà cung cấp nước ngoài mà kể cả các nhà cung cấp trong nước.

Các ý kiến phát biểu từ các công ty Hoa Việt, Ngọc Diệp, Tân Việt Anh, Cty CP Giấy-Bao BìThanh Hóa tập trung về việc Chi hội cần có cán bộ chuyên trách đễ lo công việc chung; việc thông tin lẫn nhau về tình hình biến động giá; thống nhất giá mua nguyên liệu đầu vào từ các nhà cung cấp lớn như

giấy bao bì, sẽ đồng loạt từ chối mua nếu giá tăng quá cao và bất hợp lý; việc giao lưu văn hóa; học tập kinh nghiệm quản lý lẫn nhau.

Một số ý kiến đáng chú ý khác, về việc các doanh nghiệp trong Chi hội và Hiệp hội nên cạnh tranh với nhau bằng chất lượng sản phẩm và dịch vụ chứ không nên bán hay mua phá giá nhau.

Đóng góp với hội thảo, ông Nguyễn Ngọc Sang Chủ Tịch HHBB cho biết, qua ý kiến trong hội thảo ngoài việc thông tin về công nghệ Hiệp Hội sẽ tăng cường thông tin về giá nguyên liệu đầu vào trên trang web của Hiệp Hội; ngoài ra ông Sang cho biết hiện nay các doanh nghiệp nước ngoài có nhu cầu tìm hiểu để đặt hàng hay đầu tư hợp tác với các đơn vị trong nước, do đó đề nghị các đơn vị gửi thông tin giới thiệu về doanh nghiệp và sản phẩm trên trang web Hiệp Hội Bao Bì Việt Nam(VINPAS).

Cuộc hội thảo đã giúp các doanh nghiệp hiểu biết hơn về tình hình bao bì hiện nay, gợi ý một số biện pháp và thông tin hửu ích cho việc sản xuất kinh doanh.

Kết hợp với cuộc hội thảo, Chi hội BB Miền Bắc có mời Công ty Hubei Jingshan Corrugating Machine (Trung Quốc) đến trình bày về công nghệ sản xuất một tấm bao bì carton sóng tốt.

Hội thảo đã kết thúc cùng ngày và thành công tốt đẹp.

Chú thích: ảnh trên CT Chi hội Bao bì Miền Bắc Phạm Nhật Thăng phát biểu khai mạc hội thảo; ảnh dưới các đại biểu tham dự.