Cơ hội tìm kiếm công nghệ hiện đại ngành bao bì
Công ty Tổ chức triển lãm VCCI cho biết, triển lãm quốc tế về “Công nghệ xử lý, chế biến, đóng gói bao bì lần thứ 9 (Propak Vietnam 2014)” với nhiều thiết bị, công nghệ tiên tiến sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.Hồ Chí Minh, từ ngày 4-6/3/2014.
Những số liệu thống kê không chính thức cho thấy, ngành sản xuất nhựa, cao su ở Việt Nam đang phát triển mạnh với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm từ 20% đến 25%. Trong đó, ngành nhựa tham gia cung cấp những nguyên liệu quan trọng, thiết yếu cho công nghiệp sản xuất các sản phẩm đóng gói, bao bì các loại hàng hóa dễ hỏng như thịt, cá tươi, rau quả…; còn ngành cao su cung cấp nguyên liệu được dùng phổ biến trong lĩnh vực sản xuất các loại bao bì, dụng cụ bảo quản, đóng gói các sản phẩm y tế, đồ gia dụng, công nghiệp sản xuất máy bay, xe hơi….
Nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển, vốn đầu tư trong và ngoài nước đổ vào lĩnh vực phát triển sản xuất, kinh doanh vẫn gia tăng hàng năm. Sản xuất, lưu thông hàng hóa ngày càng phát triển đồng nghĩa với nhu cầu về nguyên vật liệu, máy móc, công nghệ đóng gói, bao bì… cho các sản phẩm cũng gia tăng. Đây là lý do rất thực khiến cho các nhà tổ chức triển lãm quyết định tổ chức Propak lần thứ 9 tại Việt Nam.
Khoảng 6.000m2 diện tích triển lãm sẽ được sử dụng cho trên 300 công ty và nhà triển lãm đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, công nghệ phục vụ cho lĩnh vực chế biến, đóng gói bao bì. Nhiều sản phẩm, công nghệ, thiết bị tiên tiến, hiện đại có thể tìm thấy tại Propak Vietnam 2014 như: Công nghệ chế biến và đóng gói vô trùng; đóng hộp và sản xuất đồ hộp; công nghệ và nguyên liệu đóng mã, đánh dấu, đóng nhãn, in ấn; chế biến và đóng gói mỹ phẩm; công nghệ chế biến sản phẩm bơ sữa và chất lỏng; công nghệ đóng gói bao bì co giãn; máy móc chế biến thực phẩm; công nghệ an toàn và vệ sinh thực phẩm; thiết bị thí nghiệm, kiểm tra và đo lường; công nghệ chế biến và đóng gói thịt; máy đóng gói, bao bì (các tông, thủy tinh, kim loại, nhựa, giấy và gỗ); công nghệ sản xuất hộp giấy và hộp múi; công nghệ và nguyên liệu đóng gói bao bì PET và nhựa; đóng gói và chế biến dược phẩm; công nghệ môi trường và xử lý chất thải.…
Ngoài việc trưng bày, giới thiệu sản phẩm, máy móc, công nghệ, tại Propak Vietnam 2014, chương trình hội thảo với các chủ đề: “Cải thiện thiết kế bao bì với những kỹ thuật phát triển sản phẩm mới”; “In 3D và những ứng dụng kỹ thuật cho sự phát triển nhanh trong ngành nhựa”; “Công nghệ thực phẩm - những cải tiến mới và kỹ thuật chế biến tiên tiến”; “Kiểm định thực phẩm để đảm bảo chất lượng”... cũng sẽ được tổ chức với sự tham gia thuyết trình, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm của các chuyên gia và tổ chức chuyên môn trong và ngoài nước. Các doanh nghiệp quan tâm có thể cập nhật thông tin hữu ích cho quá trình hoạch định chiến lược, kế hoạch phát triển của mình tại các chương trình hội thảo này.
Do có tính thiết thực với xu hướng phát triển của thị trường, nên Propak Vietnam 2014 không chỉ được nhiều nhà triển lãm trong và ngoài nước hưởng ứng, tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm, công nghệ, mà sự kiện này cũng tiếp tục nhận được sự quan tâm, bảo trợ và ủng hộ từ các cơ quan, ban ngành liên quan như: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ Công Thương; Bộ Khoa học và Công nghệ; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; UBND TP.Hồ Chí Minh; Hiệp hội Nhựa Việt Nam; Hiệp hội Bao bì Việt Nam; Hội Lương thực Việt Nam; Hội Các phòng thử nghiệm Việt Nam; Hội Lương thực thực phẩm TP.Hồ Chí Minh; Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam; Hiệp hội Sữa Việt Nam; Hội Cao su nhựa TP.Hồ Chí Minh…/.